Nộp đơn tham dự tại 

bit.ly/500saola

Một tháng sau khi công bố hoàn thành gọi vốn 14 triệu USD, hôm nay, quỹ đầu tư 500 Startups Việt Nam cho biết họ sẽ đưa chương trình tăng tốc khởi nghiệp (accelerator) của 500 Startups từ thung lũng Silicon tới Việt Nam vào năm 2019. Chương trình được thực hiện cùng đối tác là nhà bán lẻ đa phương tiện hàng đầu Hàn Quốc, GS Shop.

Chương trình được đặt tên theo sao la, loài động vật quý hiếm ở Việt Nam, có biệt danh là “kỳ lân châu Á” ( Asian unicorn). Kỳ lân cũng là thuật ngữ chỉ những startup trị giá từ 1 tỷ USD trở lên. Khi tham gia vào một trong ba khoá của chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp Saola, các startup công nghệ có liên hệ với Việt Nam sẽ nhận được khoản đầu tư 100,000 USD cũng như các hỗ trợ về tăng trưởng và phát triển mà chương trình cung cấp. Bên cạnh đó, mỗi công ty có thể tiếp cận các ưu đãi đặc biệt từ các đối tác của 500 Startups như Amazon Web Services, Google, và Microsoft, với tổng trị giá lên đến hơn 500,000 USD .

Chương trình tăng tốc khởi nghiệp chủ lực của 500 Startups tại San Francisco đã được bình chọn là một trong ba chương trình hàng đầu ở Mỹ qua đánh giá của nhiều chuyên gia và tạp chí uy tín như Forbes và Entrepreneur. bình chọn là top 3 các chương trình tăng tốc khởi nghiệp ở Mỹ. Bên cạnh đó, 500 Startups cũng đã tổ chức thành công nhiều chương trình hỗ trợ tăng trưởng cho startup tại Mỹ Latinh, châu u, vùng Trung Đông và châu Á. Saola là một bước tiến nữa của 500 Startups trong sứ mệnh tìm kiếm và hỗ trợ những nhà sáng lập tài năng nhất thế giới, giúp họ xây dựng những công ty thành công với quy mô lớn, và kiến tạo những hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu.

Các chương trình của 500 trên khắp thế giới

Marvin Liao, Giám đốc phụ trách chương trình tăng tốc của 500 Startups ở San Francisco, cho biết: “Trong quá trình làm việc với 1,000 startup từ hơn 40 khoákhoá trong các chương trình hỗ trợ tăng trưởng trên toàn thế giới, chúng tôi đã học hỏi được rất nhiều. Chúng tôi vô cùng hào hứng khi có cơ hội mang những kiến thức và kinh nghiệm đó đến Việt Nam.”

Bên cạnh hỗ trợ tài chính, chương trình sẽ bao gồm Growth Hell Week (tạm dịch: “tuần tăng trưởng địa ngục” -- tuần lễ đào tạo cường độ cao về tăng trưởng) đặc trưng của 500 Startups, cũng như các hoạt động hỗ trợ sát sao về tăng trưởng dành cho các công ty khởi nghiệp. Mỗi khoá sẽ kết thúc với ngày thuyết trình ngày thuyết trình Demo Day, nơi các nhà sáng lập chia sẻ về sản phẩm và thành tựu trong hoạt động của công ty trước những nhà đầu tư trong khu vực mà 500 Startups mời tới.

ngày thuyết trình Demo Day

Chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp Saola sẽ được 500 Startups vận hành cùng đối tác là GS Shop - nhà bán lẻ đa phương tiện hàng đầu Hàn Quốc hoạt động tích cực trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm. GS Shop và 500 Startups đã có quan hệ mật thiết nhiều năm và đã cùng cộng tác và đầu tư chung trong nhiều dịp tại Hàn Quốc, Mỹ và khu vực Trung Đông. GS Shop dự định sẽ lựa chọn một số startup từ chương trình Saola để đầu tư với khoản tiền ngang bằng 500 Startups Việt Nam, nâng tổng số tiền đầu tư tối đa mà các startup có thể nhận được từ chương trình lên 200,000 USD. Bên cạnh đó, GS Shop cũng sẽ cử hai đại diện đến Việt Nam để trực tiếp tham gia tổ chức chương trình.

“Chúng tôi tin rằng các chương trình ươm tạo và tăng tốc khởi nghiệp tại Việt Nam đóng góp rất nhiều vào việc hỗ trợ các startup còn non trẻ. Chương trình của 500 Startups Việt Nam nhắm đến những startup đã sẵn sằng tăng tốc bứt phá và trở thành sao la - những "kỳ lân châu Á,” Eddie Thái, Giám đốc 500 Startups Việt Nam, cho biết.

Application form

Nộp đơn tại bit.ly/500saola

 

Những startup muốn tham gia chương trình xin mời nộp đơn theo đường link cung cấp. Điều kiện tham dự:

  • Là startup công nghệ
  • Là startup có liên hệ với Việt Nam : phục vụ thị trường Việt Nam, có người đồng sáng lập là người Việt, hoặc có phần lớn đội ngũ tại Việt Nam
  • Đã hoạt động được một thời gian và có kết quả kinh doanh nhất định

Deadline is January 20, 2019, and late deadline is February 15, 2019.

Thành phố San Francisco
Tầng 6, 814 Mission,
San Francisco, CA 94103, USA

© 2010-2018 500 Startups