); ga('send', 'pageview');
Từ thung lũng Silicon đến Sài Gòn

saola

accelerator

chương trình tăng tốc khởi nghiệp do 500 Startups và GS Shop tổ chức

VỀ SAOLA

Chương trình được đặt tên theo sao la, loài động vật quý hiếm ở Việt Nam, có biệt danh là “kỳ lân châu Á” ( Asian unicorn). Kỳ lân cũng là thuật ngữ chỉ những startup trị giá từ 1 tỷ USD trở lên. Khi tham gia vào một trong ba khoá của chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp Saola, các startup công nghệ có liên hệ với Việt Nam sẽ nhận được khoản đầu tư 100,000 USD cũng như những hỗ trợ chuyên môn về tăng trưởng mà chương trình cung cấp.

Chương trình tăng tốc khởi nghiệp chủ lực của 500 Startups tại San Francisco đã được bình chọn là một trong ba chương trình hàng đầu ở Mỹ qua đánh giá của nhiều chuyên gia và tạp chí uy tín như Forbes và Entrepreneur. Bên cạnh đó, 500 Startups cũng đã tổ chức thành công nhiều chương trình hỗ trợ tăng trưởng cho startup tại Châu Mỹ Latinh, châu Âu, vùng Trung Đông và Châu Á. Saola là một bước tiến nữa của 500 Startups trong sứ mệnh tìm kiếm và hỗ trợ những nhà sáng lập tài năng nhất thế giới, giúp họ xây dựng những công ty thành công với quy mô lớn, và kiến tạo những hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu.

Tổng quan

Ngoài vốn đầu tư, chương trình còn bao gồm các nội dung như Growth Hell Week (tạm dịch: Tuần lễ Tăng trưởng Địa ngục GHW -- tuần đào tạo chuyên sâu về tăng trưởng của 500 Startups) và các hỗ trợ khác. Trong GHW, founders aren’t just going to “learn some marketing stuff” – they’re going eat, sleep, and breathe growth. Cuối mỗi khoá của chương trình là ngày thuyết trình Demo Day. Đây là dịp để các startup trình bày về những tiến bộ của mình trước khán giả là các nhà đầu tư trong khu vực mà 500 Startups đặc biệt mời đến.

Quyền lợi từ chương trình

Khoản đầu tư 100 ngàn USD

Saola là chương trình tăng tốc với số tiền đầu tư lớn nhất tại Việt Nam. Ngoài ra, đối tác GS Shop của chúng tôi cũng sẽ lựa chọn để đầu tư một khoản tương đương vào một số startup trong chương trình, có nghĩa là các startup có thể nhận được số tiền đầu tư lên đến 200 ngàn USD từ chương trình.

Các ưu đãi dịch vụ trị giá 500 ngàn USD

Mỗi startup có thể tận dụng các ưu đãi với tổng giá trị lên đến 500 ngàn USD từ các đối tác của 500 Startups như Amazon Web Services, Google, Microsoft, v.v...

Làm việc với các chuyên gia của 500 Startups

Trong quá trình làm việc với 1,000 startup từ hơn 40 khoátrong các chương trình hỗ trợ tăng trưởng trên toàn thế giới, chúng tôi đã học hỏi được rất nhiều, và chúng tôi vô cùng hào hứng khi có cơ hội mang những kiến thức và kinh nghiệm đó đến Việt Nam

Điều kiện tham gia

Startup công nghệ hoặc có yếu tố công nghệ

Có liên hệ với Việt Nam*

Đã hoạt động được một thời gian và có kết quả kinh doanh nhất định

* Serving the Vietnam market, having a Vietnamese co-founder, and/or having a meaningful portion of the team in Vietnam

Apply for Saola Batch 2 now!

Đối Tác

Tài trợ địa điểm

Câu hỏi thường gặp

Ngoài khoản đầu tư, tôi có được gì từ chương trình?
Cố vấn: một trong những lợi ích lớn nhất của việc tham gia chương trình accelerator của 500 Startups là hệ thống cố vấn giàu kinh nghiệm và kiến thức. Bạn sẽ gặp gỡ với đội ngũ 500, những người kinh doanh lâu năm, những nhà đầu tư giàu kinh nghiệm, và những chuyên gia đầu ngành với phản hồi và hướng dẫn tận tình. Chúng tôi cũng tổ chức nhiều cuộc thảo luận và tọa đàm. Diễn giả bao gồm những chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau: chiến lược, sản phẩm, marketing, sales, phát triển kinh doanh, gọi vốn, và mở rộng quốc tế.

Hỗ trợ về tăng trưởng và phân phối: Chúng tôi có những chuyên gia về phân phối để giúp bạn tăng trưởng đột phá. Dù là email, analytics, SEO, quảng cáo, hay những chiến lược tăng trưởng sáng tạo, chúng tôi sẽ giúp bạn đưa công ty lên tầm cao mới. 500 Startups sẽ nhiều workshop và buổi đàm thoại với những chuyên gia giàu kinh nghiệm. Nhưng chương trình không chỉ toàn bài giảng và triết lý -- bạn sẽ trực tiếp thực hành những thí nghiệm về tăng trưởng, và chúng tôi sẽ giúp bạn lên kế hoạch, theo dõi kết quả, rồi thực hiện chúng tốt hơn.

Gọi vốn: Đội ngũ của chúng tôi bao gồm các chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm trong việc pitch và gọi vốn. Qua Saola, bạn sẽ học cách đặt chiến lược và điều khoản gọi vốn phù hợp, kể chuyện về startup của mình một cách thuyết phục, định hướng được nhà đầu tư thích hợp, và quản lý mối quan hệ với họ.

Tiếp cận với mạng lưới 500 toàn cầu: 500 Startups là nhà đầu tư năng động nhất toàn cầu năm 2018 tính về số lần đầu tư, theo như PitchBook. Chúng tôi đã đầu tư vào hơn 2,200 công ty tại 74 quốc gia. Gia đình 500 Startups bao gồm hơn 5,000 founder và hơn 200 cố vấn. Họ đến từ nhiều nền văn hoá, ngành nghề, và thị trường khác nhau. Bạn sẽ được kết nối với họ cũng như cộng đồng ngày càng gia tăng bao gồm các lập trình viên, nhà thiết kế, và marketer từ mọi nơi trên thế giới.

Thương hiệu và PR: Thương hiệu 500 thu hút đông đảo những nhà đầu tư, doanh nghiệp chiến lược, đối tác, báo chí, và đôi khi cả người nổi tiếng. Bên cạnh đó, suốt năm chúng tôi cũng tổ chức các sự kiện và hội thảo liên tục kín chỗ. Tất cả điều này sẽ đem về sự chú ý và truyền thông đáng kể cho công ty bạn.

Chương trình diễn ra ở đâu?
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Những thành viên nào nên trực tiếp tham gia chương trình?
Thường thì mỗi startup sẽ cử founder hoặc co-founder, cùng với người phụ trách về tăng trưởng và/hoặc những thành viên chủ chốt khác.
Tôi/chúng tôi có thể tham gia bán thời gian không?
Yêu cầu cam kết thời gian thay đổi từ tuần này sang tuần khác, nhưng nhìn chung, chúng tôi khuyến khích các đội tham gia toàn thời gian để tận dụng chương trình. Đây là một chương trình cường độ cao — hầu hết các sự kiện đều không được ghi lại hoặc phát trực tiếp. Bên cạnh các hoạt động được lên kế hoạch, các cố vấn có thể ghé qua mà không báo trước, hoặc bạn sẽ bỏ lỡ những cơ hội networking ngẫu nhiên nếu không có mặt. Mặc dù vậy, sau khi bạn được nhận vào chương trình, chúng tôi sẽ thông báo lịch trình để bạn có thể sắp xếp kế hoạch. Yên tâm chúng tôi sẽ cho bạn thời gian để thực hành những gì bạn tiếp thu.
Nên nộp hồ sơ tiếng Anh hay tiếng Việt?
Tiếng Anh thì tốt hơn, nhưng chúng tôi cũng chấp nhận tiếng Việt.
Nếu tôi bị từ chối thì có nên nộp hồ sơ lần nữa không?
Tất nhiên là có rồi! Không hại gì nếu nộp hồ sơ nhiều lần. Nhiều founder thành công nhất của chúng tôi bị từ chối lần đầu, tiếp tục xây dựng công ty, ứng tuyển lại khóa sau và được chấp nhận.
Các tiêu chí lựa chọn là gì?
Tiêu chí lựa chọn cho Saola cũng giống như cho quỹ. Bạn có thể tham khảo các câu hỏi chung thường gặp để biết cách chúng tôi đầu tư.
Tôi chưa có sản phẩm. Liệu tôi có thể nộp đơn vào Saola?
Không. Saola dành cho những công ty với sản phẩm đã ra thị trường và có một số kết quả kinh doanh nhất định. Saola được xây dựng nhằm phát triển những công ty đã sẵn sàng mở rộng quy mô. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể gọi vốn từ quỹ 500 Startups Vietnam tại đây. tại đây..
Tôi đã điền đơn và gửi pitch deck. Giờ sao?
Chúng tôi nhận hàng trăm hồ sơ cho mỗi khóa và xem xét từng đơn một. Chúng tôi sẽ trả lời từng người, nhưng có thể mất một vài tuần để có câu trả lời. Nếu phù hợp, đội đầu tư của chúng tôi sẽ trực tiếp liên hệ với bạn để tìm hiểu thêm về công ty.
Tôi muốn trở thành một cố vấn/đối tác của chương trình.
Email chúng tôi tại vietnam@500.co để bắt đầu nói chuyện.

Thành phố San Francisco
Tầng 6, 814 Mission,
San Francisco, CA 94103, USA

© 2010-2019 500 Startups